Sản phẩm

Béo – nguyên nhân và giải pháp

Tại sao bạn béo?
Béo phì thừa cân đồng nghĩa với suy nghĩ là xấu , là tự ti, là nỗi lo mọi người kỳ thị… Về góc độ súc khỏe nó có nghĩa là nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, gout và khả năng sinh lý, sinh sản…
Giảm cân không quá khó như mọi người nghĩ, cũng không phải kiêng khem khổ sở quá mức để rồi lại phải ăn bù. Thay vào đó chúng ta nên xem lại mình đã ăn uống đúng cách hay chưa nhé?
Bạn muốn giảm cân nhưng bạn có tuân thủ ăn uống đúng giờ giấc hay chưa? Bạn muốn bỏ bữa nhịn ăn để cơ thể đốt cháy mỡ thành năng lượng?
Cơ chế tự nhiên của cơ thể là Ăn đồ ăn nước uống vào, vận động làm việc sẽ đốt cháy thành năng lượng đều đặn. Nếu bạn đang bỏ bữa hay ăn không có giờ giấc quy trình chuyển hóa năng lượng của cơ thế sẽ bị đảo lộn , các tế bào không hiểu nguyên lý, không hoạt động hiểu quả từ đố thức ăn vào sẽ biến thành mô mỡ.
Thay vì giảm bữa chính bạn có thói quen hay ăn vặt không ạ? Đa số đồ ăn nhanh ăn vặt đều nhiều đường, do đó chúng ta không kiểm soát được lượng đường vào cơ thể nguy cơ của thừa mỡ và các bệnh chuyển hóa khác.
Bạn có hay uống nước ngọt hay nước sinh tố trái cây có chỉ số Gi ( đường cao) không ạ? Nên chọn các loại ít đường nhé.
Bạn có hay ăn đêm không ạ? Về đêm cơ thể cần nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng cho ngày làm việc mới. Vì vậy chỉ nên ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa.
Bạn có uống cà phê hàng ngày không ạ? Ngoài việc cà phê có đường và sữa thì Cafein cũng chính là chất hạn chế chức năng đốt cháy mỡ thành năng lượng.
Tại sao tôi lại nhắc tới Đường nhiều như vậy ạ?
Tạm thời tôi dừng lại ở 2 bức hình dưới đây thôi ạ.
Chúc các bạn thoát Béo thành công.
Dr Quoc Le – Chia sẻ từ trái tim


Viên Minh – Cuộc Sống Viên Mãn.

Post Comment